Thành phố Bình Dương đang trong thời gian nâng cấp, phát triển hạ tâng vượt trội, tạo lợi thế kết nối toàn thành phố, đẩy mạnh nguồn lực phát triển kinh tế và xã hội. Theo kết giả khảo sát hiện trạng đô thị, Thuận An đã đạt 86,55/100 điểm để phân loại thành khu đô thị loại II. Được xét trên các tiêu chí nâng cấp độ thị, thì Thuận An chỉ có 7 mục tiêu chưa hoàn thiện, gồm: Tỷ lệ đất giao thông, cơ sở hạ tầng. Các dịch vụ dân sinh như nhà tang lễ, công trình xanh, đất cây xanh sử dụng công cộng khu vực nội thành, nội thị được chia theo bình quân đầu người…

Và để khắc phục cùng nhưu đẩy mạnh tập trung nâng cấp đầu tư đô thị theo đúng quy trình đã hoặc định. Thuận An tiếp tục nâng cấp và phát triển hạ tầng kinh tế – xã hội. Luôn ưu tiên nguồn lực thích hợp dành cho các lĩnh vực thiết yếu như giao thông, đô thị, giáo dục, y tế… Trong đó cũng không bỏ sót các vấn đề cảnh quan, cây xanh và các công trình tiện ích.

Theo đó, quy hoạc đô thị đã được tỉnh ủy xét duyệt vào tháng 7/2023, hàng loạt công trình giao thông xanh và mảng xanh được bổ sung, nâng cấp. Cụt hể, sẽ có thêm 537,70ha đất cây xanh phục vụ sinh hoạt, các dịch vụ công cộng của thành phố. Trong đó sẽ có công viên, nhà văn hóa, cây xanh ven sông Sài Gòn và ven các sông rạch giữ lại; chuyển đổi sân golf Lái Thiêu thành công viên chuyên đề…

Dự kiến sẽ nâng cấp các hạng mục giao thông trọng điểm như: Đại lộ Bình Dương (dự kiến hoàn thành cuối năm 2023), cao tốc TP HCM – Thuận An – Thủ Dầu Một – Chơn Thành,đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đườngĐT743a, đường ĐT743b, ..

Trong đó tại các khu vực trọng điểm của tỉnh sẽ ưu tiên các dịch vụ chức năng, dịch vụ dân sinh. Bổ sung thêm nhà ở, căn hộ đáp ứng cho nhu cầu sinh sống của cư dân, và đáp ứng được lượng cư dân đang tập trung về đây. Theo khảo sat, trong những năm tới, Thuận An sẽ tiếp nhận khoảng 623.752 người, dự doán khi đến 2023 mật độ dân cư sẽ lên đến 750.000 người, và đến năm 2040 con số lên đến khoảng 850.000 người. Đặc biệt, nhờ vị trí tiếp giáp thành phố, gần các Khu coogn nghiệp và hạ tầng được hoàn thiện bài bản. Thuận An chắc chắn sẽ là nươi dừng dân hoàn hảo nhất dành cho cư dân tương lai.

Nhờ vào việc nâng cấp hạ tầng, thành phố đã có nhiều dự án tiện ích được phát triern ehanfg loạt như trung tâm thương mại, trung tâm giải trí, dịch vụ – đô thị, và một số dự án dân sinh. Trong đó có nhiều dự án bất động sản phục vụ an cư lạc nghiệp cho khách hàng.

Điển hình nhất là The Emerald 68, với quy mô lên đến 2,8 Ha, bao gồm 39 tầng nổi và 3 tầng hầm cung cấp hơn 650 căn hộ đến tay người dùng. Bên cạnh đó, mọi tiện ích đều được chủ đầu tư trau chuốt tỉ mỉ, đáp ứng được như cầu của lượng lướn cư dân đến an cư lạc nghiệp. Trong đó có nhiều chuyên gia, kỹ sử đến làm việc học tập,..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *