Dự án nâng cấp đường quốc lộ 13 là một trong những dự án quan trọng của Việt Nam, nhằm nâng cao chất lượng và năng suất giao thông giữa khu vực phía Nam và Bắc của đất nước. Dự án này có tổng chiều dài khoảng 200km, đi qua các tỉnh thành từ TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Bình Thuận.

Tổng thầu của dự án này được trao cho Tập đoàn Hòa Bình, với tổng vốn đầu tư lên đến 13.600 tỷ đồng. Dự án bao gồm nhiều công việc, bao gồm nâng cấp và mở rộng đường quốc lộ 13, xây dựng hầm đường bộ, cầu vượt, dọc tuyến đường sẽ có hệ thống chiếu sáng, vỉa hè và hệ thống thoát nước hoàn chỉnh.

Hạ tầng tỉnh Bình Dương

Dự án nâng cấp và mở rộng quốc lộ 13 từ Cổng chào Vĩnh Phú đến nút giao Lê Hồng Phong sẽ mang lại nhiều tiện ích cho giao thông và kinh tế khu vực. Với việc mở rộng đường về bên phải hai làn xe lên 64 m, tuyến đường sẽ giảm tắc đường, giúp cho việc di chuyển của người dân và các phương tiện lưu thông trở nên thuận tiện hơn. Ngoài ra, dự án cũng góp phần nâng cao giá trị bất động sản khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thành một số phần của các công trình cầu vượt và hầm đường bộ, trong đó có cầu vượt Sóng Thần và cầu vượt Vành Đai 4. Ngoài ra, đường quốc lộ 13 cũng đã được mở rộng thành 4 làn xe và sử dụng công nghệ nâng cấp cấu trúc đường mới, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Tuy nhiên, dự án cũng gặp một số trở ngại trong quá trình thực hiện. Trong đó, một số vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng và vướng mắc pháp lý làm chậm tiến độ của dự án. Ngoài ra, việc ảnh hưởng đến môi trường và sinh thái cũng được đặt ra như một vấn đề quan trọng trong quá trình thực hiện dự án này.

Tổng thầu dự án Hòa Bình đã cam kết sẽ hoàn thành dự án đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình. Hiện nay, tiến độ của dự án vẫn đang được tiếp tục triển khai, với hy vọng sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất để phục vụ nhu cầu giao thông của người dân và tăng cường phát triển kinh tế vùng đất Nam Bộ.

Việc giải phóng mặt bằng đã diễn ra khá thuận lợi với sự đồng lòng của các hộ dân và tổ chức. Tuy nhiên, việc giải ngân vốn vẫn còn đang gặp khó khăn, đặc biệt là đoạn từ Cổng chào Vĩnh Phú đến Ngã tư cầu Ông Bố.

the emerald 68

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường năng động, sáng tạo, phát triển mô hình TOD dọc tuyến đường và đảm bảo đúng quy định pháp luật khi đấu thầu, đấu giá công khai. Đồng thời, kế hoạch khởi công dự án đang được đẩy nhanh với mục tiêu hoàn thành vào ngày 30/4/2023.

Ngoài ra, việc quy hoạch khu vực hai bên quốc lộ 13 thành trung tâm thương mại – dịch vụ tài chính, ngân hàng, khách sạn, chung cư cao cấp cũng là một trong những kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Dương. Hiện nay, nhiều tiện ích đã được đầu tư và phát triển dọc theo tuyến quốc lộ, góp phần đưa tỉnh phát triển và thu hút nhiều đầu tư mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *