Tỉnh Bình Dương tiếp tục tập trung đầu tư xây dựng các tuyến đường quan trọng, tăng cường khả năng kết nối vùng, nâng cao năng lực vận tải. Vì là một trong các tỉnh giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương nhận được sự ưu ái về mặt kinh tế rất lớn nhờ vị trí giao thông then chốt. Các tuyến đường quan trọng giúp lưu thông dễ dàng như: Vành đai 3, Vành đai 4, Cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một,…. đã góp phần đưa tỉnh Bình Dương trở thành nơi thu hút nhiều nhà đầu tư đến.

Cơ sở hạ tầng vô cùng phát triển tại Bình Dương

Đồng thời, tiếp tục phát triển hạ tầng giao thông đô thị để từng bước khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông. Trong đó, tập trung nâng cấp mở rộng tuyến Quốc lộ 13, đường từ cầu vượt Sóng Thần nối đường Phạm Văn Đồng và các dự án đường ven sông,… 

Bên cạnh đó, từng bước triển khai xây dựng các cầu vượt, giao lộ để nâng cao năng lực thông hành trên các tuyến đường huyết mạch.  

Ngoài ra, do Bình Dương còn được bao bọc bởi 2 con sông lớn là sông Sài Gòn ở phía Tây và Sông Đồng Nai ở phía Đông. Đây cũng là cơ hội để tạo mạng lưới giao thông liên vùng, tỉnh bằng đường sông. Bình Dương đã chủ động phối hợp với Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh để đầu tư và đưa vào quy hoạch các cầu kết nối qua sông nhằm tạo mạng lưới giao thông có tính kết nối cao.

Tầm nhìn phát triển bền vững cho các nhà đầu tư

Tỉnh Bình Dương nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nhờ có vị trí tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh nên hưởng được các lợi thế về sân bay, cảng biển. Vì vậy, thông qua hệ thống giao thông đường bộ theo trục Bắc Nam của Bình Dương đã tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp của Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Tây Nguyên. Đồng thời cũng là nơi di chuyển hàng hóa đến các khu công nghiệp phía Tây – Bắc Củ Chi của Thành phố Hồ Chí Minh,… 

Bình Dương dễ dàng kết nối đến các cảng biển, cảng sông và sân bay quốc tế của Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó cho chúng ta thấy được việc phát triển hệ thống hạ tầng giao thông của Bình Dương là rất quan trọng. Nhờ sự phát triển hạ mà mà Bình Dương đã đáp ứng nhu cầu vận chuyển của tỉnh nói riêng  và trong khu vực Đông Nam Bộ nói chung. 

Ngoài ra, với vị thế chiến lược quan trọng nên du lịch cũng không kém phần nhộn nhịp tại đây. Các khu vui chơi giải trí cũng lần lượt ra đời phục vụ cho nhu cầu của cả tỉnh Bình Dương. Các dự án bất động sản về nhà ở, căn hộ cũng lần lượt mọc lên để giải quyết tình trạng sinh sống, an cư của mọi người. Vì thế việc đầu tư vào nơi đây sẽ có tiềm năng phát triển rất lớn.

Bên cạnh đó, siêu dự án The Emerald 68 cũng đang trong giai đoạn phát triển, đây chính là dự án đóng vai trò vô cùng lớn trong tiến trình thúc đẩy nền kinh tế tại tỉnh. Nhờ vào vị trí trọng điểm, ngay tại 68 đường Vĩnh Phú 16, phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An, Bình Dương. là nưi kết nối gần như toàn bộ cung đường tại Bình Dương. Hơn nữa, với quy mô lên đến 2,8 Ha gồm 39 tầng nổi và 3 tầng hầm với 650 căn hộ. Hứa hẹn là nơi an cư hoàn hảo cho những cư dân tương lai, công nhân, v iên chức, các kỹ sư về làm việc,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *