Tỉnh Bình Dương đã đặt mục tiêu rõ ràng cho năm 2023, tập trung vào đầu tư hạ tầng và kết nối giao thông trong khu vực. Cải cách thủ tục hành chính và phát triển chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số là một trong những ưu tiên hàng đầu. Thành phố này cũng đặt con người và doanh nghiệp vào trung tâm phát triển thông minh, vì vậy họ hy vọng sẽ thu hút thêm các nhà đầu tư và công ty tới đây. Với sự phát triển này, Bình Dương sẽ trở thành một trong những địa điểm hấp dẫn nhất để đầu tư và làm việc.

Năm 2022 đã là một năm thành công của tỉnh Bình Dương với việc đạt được các chỉ tiêu kinh tế vượt kế hoạch và thu hút nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt, tốc độ tăng trưởng kinh tế đã đạt mức 8,29%, còn thu nhập bình quân đầu người đạt gần 170 triệu đồng. Điều này cho thấy sự phục hồi nhanh chóng sau đại dịch COVID-19 của kinh tế địa phương.

Hạ tầng tỉnh Bình Dương

Trong năm 2022, tỉnh Bình Dương cũng tập trung đẩy mạnh đầu tư vào hạ tầng giao thông, để kết nối vùng và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội. Đồng thời, cải cách thủ tục hành chính và phát triển thông minh đã được đưa ra để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân.

Bình Dương cũng duy trì thặng dư thương mại 10 tỷ USD và tăng cường hoạt động đối ngoại, đa dạng hóa tổ chức và thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa với các đối tác quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế tỉnh phát triển bền vững. Tất cả những thành công này là nhờ vào nỗ lực của hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Năm 2023 sẽ là năm bản lề cho tỉnh trong việc thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tuy nhiên, dự báo thời gian tới, tình hình quốc tế sẽ còn có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường tác động đến quá trình phát triển của tỉnh. Vì vậy, tỉnh sẽ ưu tiên tập trung vào đầu tư hạ tầng, đô thị, nhất là hệ thống giao thông trọng điểm kết nối vùng.

Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ tập trung đẩy mạnh tiến trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, thúc đẩy tăng trưởng mới trên nền tảng chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số. Tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ngành dịch vụ, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp giữ vững ổn định sản xuất. Tỉnh cũng sẽ tổ chức tái cơ cấu theo hướng công nghiệp xanh, công nghiệp tuần hoàn, công nghiệp 4.0… Đồng thời, khuyến khích thu hút đầu tư vào các lĩnh vực khoa học – công nghệ, hình thành vùng đổi mới sáng tạo, phát triển phong trào khởi nghiệp.

Với các chính sách và giải pháp như vậy, chúng tôi kỳ vọng rằng tỉnh sẽ đạt được sự phát triển rất lớn trong năm 2023 và vượt qua những thách thức đến từ thị trường kinh tế thế giới và tình hình quốc tế khó lường. Tỉnh sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao vị thế của mình trong khu vực và trên thế giới, góp phần tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Bình Dương đang tập trung đẩy mạnh cơ cấu lại kinh tế theo hướng hiện đại, tập trung vào khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo, kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Tỉnh ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao, các ngành dịch vụ cao cấp, chất lượng cao. Đồng thời, hình thành vành đai công nghiệp, đô thị, dịch vụ, logistics dọc hành lang vành đai 3, vành đai 4 và các tuyến cao tốc của vùng. Đây là một trong những chiến lược quan trọng giúp Bình Dương trở thành trung tâm kinh tế, đô thị và công nghiệp hàng đầu của Việt Nam, đồng thời còn tạo nhiều cơ hội phát triển cho người dân và doanh nghiệp trong khu vực.

The Emerald 68 là một dự án căn hộ  mới tại Bình Dương được phát triển bởi Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Lê Phong hợp tác cùng Coteccons. Dự án này có vị trí tại 68 Đường Vĩnh Phú 16, Phường Vĩnh Phú, Thành phố Thuận An với tổng diện tích 8.000 m2 bao gồm 2 block căn hộ cao 39 tầng nổi và 3 tầng hầm với 800 căn hộ. Dự án nhắm tới giá trị sống cao cấp và hiện đại cho cư dân với 80 tiện ích đẳng cấp “5 sao”, tạo ra một cộng đồng cư dân tinh hoa và ưu tú. The Emerald 68 là biểu tượng của sự phát triển và tiên tiến của Bình Dương.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *